Nghệ sĩ guitar đẳng cấp Lê Thu tái ngộ khán giả qua tiếng đàn Swallow

/ / tin tức guitar

Lê Thu là nghệ sỹ guitar gốc Việt đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế danh giá cho các nghệ sĩ trình diễn guitar cổ điển. Năm 2010, chị đoạt giải Nghệ sĩ xuất sắc nhất khu vực châu Á tại Liên hoan Guitar Quốc tế tổ chức ở Kolkata, Ấn Độ. Lần gần đây nhất, tháng 7/2011, chị đứng thứ 3 trong Cuộc thi Guitar Quốc tế tổ chức tại Romania. 

Chị được xem là niềm tự hào của guitar Việt Nam. Mới đây, chị đã về nước và sẽ tham gia trong chương trình giao lưu “Guitar và Đam mê”.

Trong chương trình lần này các nghệ sỹ sẽ hứa hẹn trình diễn phối hợp đỉnh cao qua các bản hòa tấu và ngẫu hứng mang đến những trải nghiệm âm nhạc đặc sắc trên những cây đàn guitar Swallow nổi tiếng. Chương trình là sự giao lưu văn hóa đầy ấn tượng với sự đa dạng về cảm xúc và hội tụ nhiều màu sắc. 

Góp mặt trong chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sĩ guitar quốc tế như nghệ sĩ guitar người Ý Lorenzo Bernadi, nghệ sĩ guitar Thierry Bégin-L và tài năng trẻ Nguyễn Duy Quốc Anh – người đã đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi guitar quốc tế được tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong những năm vừa qua. 
Nghệ sĩ Thierry Bégin-L có lối chơi guitar nổi bật và tươi sáng, từ cây đàn của mình, anh mang đến âm thanh tinh tế, màn trình diễn phong phú, cũng như những giai điệu khúc chiết và truyền cảm.


Đặc biệt chương trình còn là sự gặp gỡ của hai niềm đam mê – niềm đam mê tận tụy, chân thành của người làm đàn và của những nghệ sỹ chơi đàn qua tiếng đàn guitar Swallow nổi tiếng. Được làm bằng cả tình yêu và sự tận tụy, những cây đàn Swallow mang trong mình những giá trị thương hiệu Việt, được chế tác công phu và tỉ mỉ đem đến những thanh âm truyền cảm, ấn tượng. Những cây đàn Swallow Guitars đã có mặt ở Tây Ban Nha – xứ sở của cây đàn guitar và các nước trên thế giới như Đức, Anh, Hà Lan, Pháp,…