Giới thiệu về người sáng lập d’Art Space

/ / Bài viết hay

Người chọn sứ mệnh trao gửi sự kiên trì trong học tập cho trẻNếu cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng để mài rìu -Abraham Lincoln

Tôi đến với nghề giáo thật tình cờ. Hồi còn học đàn guitar với các thầy trong trường Nhạc viện, khi đang ngồi tập những etude của Villa Lobos thì được một thầy gọi điện nhờ ra trung tâm của thầy đứng lớp hộ. Tưởng rằng chỉ duy nhất một lần khi thầy của mình bận việc và tôi đóng thế vai thầy giáo. Nhưng tuần sau, thầy nhờ tôi về dạy Guitar cho trung tâm, vai trò đầu tiên là trợ giảng thôi. Thầy giải thích rằng những bạn học viên được tôi chỉ dẫn hôm nọ rất hào hứng với những lời hướng dẫn học đàn từ tôi.

Tôi vẫn nhớ như in buổi đứng lớp hộ đó tôi đã nói những gì với các bạn học viên:

Học đàn không dễ đâu! Nếu các bạn không nghiêm túc tập luyện hàng ngày thì chúng ta chỉ gọi là làm quen, tìm hiểu cây đàn. Phải liên tục, liên tục tập luyện với cường độ mỗi ngày chỉ cần 30 phút..

Đúng vậy. Mỗi ngày tối thiểu 30 phút, một tuần cũng gần 4 giờ tập đàn. Một năm bạn có ít nhất 1200 giờ và khoa học nghiên cứu chỉ ra với 2 hoặc 2 nghìn giờ tập đàn nghiêm túc bạn đã là một bán chuyên.

Rèn luyện kỹ năng luôn là thứ mang lại sự nhàm chán lúc đầu. Nhưng khi ta đã vượt qua được và trang bị cho mình một kỹ năng tốt. Điều đó thật tuyệt vời, lúc đó ta mới có thể sáng tạo, tự do thể hiện cảm xúc của mình với cây đàn, với bản nhạc giai điệu. Tôi luôn hướng những đứa trẻ đến tinh thần như vậy. d’Art Space ra đời là một trung tâm dạy nghệ thuật và hướng dần đến là một địa chỉ giáo dục trẻ nhỏ số 1 Việt Nam