5 Nghệ sĩ Piano nổi tiếng nhất thế giới

/ / Bài viết hay

Với những ai trót phải lòng âm thanh da diết đầy truyền cảm của nhạc cụ piano, chắc chắn trong điện thoại của bạn không thể thiếu những bản nhạc của 5 nghệ sĩ chơi piano này.

1. Richard Clayderman

Richard Clayderman

Richard Clayderman

Richard Clayderman được xem là sự kết hợp hoàn hảo giữa dòng âm nhạc hàn lâm với thị hiếu của đông đảo công chúng. Là nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới, ông đã ghi âm hơn 1300 bản nhạc và dành phần lớn cuộc đời để đánh đàn, trên bục gỗ của những sân khấu lớn và giao lưu với khán giả. Tính đến thời điểm năm 2006, số lượng đĩa bán ra của ông đã xấp xỉ mức 150 triệu bản trên khắp thế giới với 267 album vàng và 70 album bạch kim.

Lãng mạn, bay bổng, là sự dung hòa hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại, tuy đã ở tuổi 60, nhưng Richard vẫn cống hiến hết mình cho âm nhạc. Hiện tại, ông đã có vợ và hai con trai sống ở Saint-Ouen (gần Paris).

2. Yiruma

Yiruma

Yiruma

Nếu bạn đã từng yêu điện ảnh xứ Kim Chi, mê mẩn ca khúc đầy lãng mạn và u uẩn của “Kiss the rain”, thì cái tên Yiruma không còn quá xa lạ. Sinh năm 1978 tại Hàn Quốc, bắt đầu sự nghiệp khi mới 5 tuổi, Yiruma trở thành nghệ sĩ dương cầm đầu tiên của Hàn Quốc vinh dự biểu diễn trong lễ hội âm nhạc MIDEM tại Cannes (Pháp) vào năm 2002.

Người ta vẫn còn ám ảnh bởi những bản nhạc da diết của anh, và sau này,Yiruma đã thêm vào những bản nhạc của mình nhiều nhạc cụ khác như sáo, harmonica, guitar và nhạc điện tử. Chính điều đó đã làm nên nét đặc biệt trong âm nhạc của anh.

3. Kitaro

Kitaro

Kitaro

Kirato là người đặc biệt, trước hết là ở mái tóc dài xoăn trắng bạc mà người ta thường nhìn thấy trên sân khấu. Là nhà soạn nhạc, nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ nổi tiếng người Nhật Bản. Kirato là nhân vật tiêu biểu của nhạc New Age – dòng nhạc có giai điệu chậm rãi, được kết hợp giữa nhạc điện tử và các nhạc cụ cổ điển. Sắc thái trong âm nhạc của ông pha chút tâm linh huyền bí, và chính điều đó làm nên sức hấp dẫn riêng của nghệ sĩ người Nhật này.

4. Sviatoslav Richter

Sviatoslav Richter

Sviatoslav Richter

Sviatoslav Richter (1915-1997) được xem là một trong những nghệ sĩ chơi piano lừng danh thế giới ở thế kỷ 20. Khác với những nghệ sĩ khác, âm nhạc của Sviatoslav Richter thiêng về kỹ thuật với lối đánh điêu luyện, sắc sảo đồng thời biến hóa không ngừng khiến khán giả nể phục. Ngoài ra, ông còn được đánh giá cao bởi sự trung thực khi biểu diễn tại các sân khấu lớn cùng phòng thái đặc biệt khiến người nghe phải mê hoặc ngay từ lần đầu tiên.

5. Emil Grigoryevich Gile

Emil Grigoryevich Gile

Emil Grigoryevich Gile

Được xem là một trong những nghệ sĩ piano nổi tiếng của thế kỷ 20, Emil Grigoryevich Gile nổi bật với lối đánh chuyên nghiệp và sâu sắc. Emil Grigoryevich Gile thể hiện hoàn hảo những bản nhạc piano cổ điển như Beethoven, Chopin, Scarlatti,…Được đào tạo bài bản và chuyên sâu, piano đã trở thành một công cụ để người nghệ sĩ Emil Grigoryevich Gile thể hiện phong cách và khả năng thiên bẩm của mình.